หมวดหมู่เกมส์

Undertale (อันเดอร์เทล)

Undertale (อันเดอร์เทล) วิดีโอเกมโจมตีมอนสเตอร์

Undertale (อันเดอร์เทล) nofeeshost

Undertale (อันเดอร์เทล) ในส่วนของเนื้อเรื่องของเกมนี้นั้น  เมื่อนานาแล้ว  จะมี  2  เผ่าพันธุ์ที่คุมกฎของโลก  นั่นก็คือมนุษย์  และมอนสเตอร์  และแล้ววันหนึ่ง  2  เผ่าพันธุ์นี้  ก็ได้ทำสงครามสู้รบกันมาอย่างยาวนาน  และในที่สุดมนุษย์ก็เป็นฝ่ายชนะ  และในหลายปีต่อมาก็มีตำนานของภูเขาลูกหนึ่งที่ชื่อว่า  EBOTT  พวกเขาได้เล่าลือกันว่าหากผู้ใดปืนภูเขาลูกนั้น  ก็จะไม่ได้กลับมาอีกเลย โหลดUndertaleบนสตีม

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักผจญภัย ที่ได้ขึ้นไปปืนภูเขาลูกนั้น  และบังเอิญพลัดตกลงมาจากภูเขา  แล้วลงมาสู่โลกใต้ดิน  และ ผู้เล่นต้องการที่จะกลับไปบนโลกให้ได้  ผู้เล่นจะต้องออกเดินทางในโลกใต้ดิน  และ จะได้เจอมอนสเตอร์มากมายระหว่างทาง  และผู้เล่นจะต้องหาคำตอบอีกว่าจะสามารถออกไปจากโลกใต้ดินแห่งนี้ได้อย่างไร

Undertale (อันเดอร์เทล) nofeeshost

ระบบเกมเพลย์ของ  Undertale  จะสามารถทำให้ผู้เล่นแปลกใจมากๆ  ระบบการต่อสู้อาจจะไม่ได้แปลกอะไรมากนัก  โดยจะมีเคอร์เซอร์ให้ผู้เล่นกดให้ใกล้เคียงจุดสีเขียว ให้มากที่สุด  ผู้เล่นก็จะสามารถโจมตีมอนสเตอร์ได้แรง  และระบบการหลบหลีกนั้นเรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเกมนี้เลยทีเดียว    เพราะเมื่อเวลาที่ศัตรูโจมตีผู้เล่นนั้น  ในเกมก็จะมีรูปแบบการโจมตีมาให้ผู้เล่นหลบ  แต่ที่พิเศษนั่นก็คือ  การโจมตีของมอนสเตอร์แต่ละชนิดนั้น  ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปหลายรูปแบบ  ทำให้ผู้เล่นสามารถสนุกไปกับการต่อสู้ ที่แตกต่างกัน  ไม่ซ้ำเดิม  

Undertale (อันเดอร์เทล) nofeeshost

บางครั้งการโจมตีอาจจะไม่มีให้ผู้เล่นหลบ  แต่จะให้ผู้เล่นอยู่เฉย ๆ  หรือ จะให้ผู้เล่นขยับตลอดเวลาก็มี  และการต่อสู้ของเกมนี้  จะช่วยให้ผู้เล่นฝึกสมาธิได้ดีมาก  เพราะการโจมตีของมอนสเตอร์ แต่ละตัวนั้น  บางทีก็ใช้สกิลใส่ผู้เล่นแบบหลบไม่ทันเลยทีเดียว  ถ้าหากผู้เล่นไม่สามารถหลบได้  ก็จะเสียเลือด  เมื่อเสียเลือดมาก ๆ  ผู้เล่นก็จะต้องทำการปั๊มเลือด  แต่พอปั๊มเลือด  ก็จะไม่ได้ตีมอนสเตอร์  ซึ่งนี่ก็อาจจะทำให้จังหวะการต่อสู้ ถูกขัดอยู่บ้าง

และในเกม  Undertale  ในระหว่างทาง  ก็จะมี  Puzzle  ให้ผู้เล่นได้แก้ไขปริศนาบ้างเล็กๆ  น้อยๆ  แต่ก็ไม่ได้ยากมากนัก  และระหว่างที่ผู้เล่นต่อสู้กับมอนสเตอร์นั้น  ผู้เล่นยังสามารถเลือกได้ว่าผู้เล่นจะโจมตีมอนสเตอร์  หรือว่าจะปล่อยมันไปก็ได้  ซึ่งการปล่อยมอนสเตอร์ไปนั้น  ในช่วงแรกอาจจะปล่อยไปไม่ได้  ผู้เล่นจะต้องใช้ตัวเลือกที่ชื่อว่า  Action  หรือ  ACT  เพื่อกระทำบทบาทต่อมอนสเตอร์ตัวนั้น  เช่น  การหยอกล้อ  การพูดคุย  โน้มน้าว  หรือจะเป็นการให้กำลังใจ  ซึ่งถ้าหากมอนสเตอร์ชอบใจ  ผู้เล่นก็จะสามารถปล่อยไปได้นั่นเอง

เกมส์อื่นๆเพิ่มเติม : nofeeshost.com