หมวดหมู่เกมส์

Review We Happy Few

ReviewWe Happy Few เกมแนวสยองขวัญ ภายใต้หน้ากาก

nofeeshost ReviewWe Happy Few

ReviewWe Happy Few เกมแนวสยองขวัญ ที่ซ่อนใบหน้าไว้ภายใต้หน้ากากรอยยิ้ม เกมแนว Psychological Horror ที่ได้มีการผสมรูปแบบในแนวของการเอาตัวรอดที่แอบมีกลิ่นไอของเกมสยองขวัญซ่อนเอาไว้อีกด้วย ซึ่งเกมWe Happy Few นั้นเป็นผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกมอย่างทีม Compulsion Games นั้นเอง ซึ่งในตอนนั้นเกมWe Happy Few นั้น

ได้มีการวางจำหน่ายลงไปแล้วใน Steam และ ได้มีการถอนออกจากระบบ เนื่องจากว่าตัวเกมนั้น ยังไม่สมบูรณ์สักเท่าไหร่ ก่อนที่จะมีการนำกลับมาลงขายอีกครั้งบน Steam ซึ่งในการกลับมาของเกม เกมWe Happy Few นั้นเป็นที่น่าสนใจมากกว่าเดิมตรงที่ทางทีมผู้พัฒนานั้นได้มีการเพิ่มโหมด Sandbox นั้นเข้าไปอีกด้วย  

การผจญภัยครั้งใหม่ ตื่นเต้นทุกอิริยาบถ

ซึ่งภายในโหมดของ Sandbox นั้นเหล่าผู้เล่นนั้นจะได้เผชิญหน้ากับบางสิ่งบางอย่างที่ไม่มีความคงที่ภายในโลกนี้ และ ยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในบางฉากนั้นเอง ซึ่งบางฉากนั้น อาจจะมีขนาดที่ใหญ่ หรือ ในบางฉากนั้นก็มีขนาดที่เล็กนั้นเอง แต่สิ่งที่สำคัญในเกมนี้นั้นก็คือการดำรงชีพ ภายในเกมที่เหล่าผู้เล่นนั้น จะต้องมีการหาอาหารที่มีความยากมากไปกว่าเดิมนั้นเอง ซึ่งภายในเกมนั้น จะเป็นอย่างไรนั้นผู้เล่นนั้นต้องลอง ไปสัมผัสลองเล่นกันดู รับรองว่างานนี้ไม่มีผิดหวังกันอย่างแน่นอน 

ซึ่งเรื่องราวภายในเกม We Happy Few นี้นั้นจะเป็นเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับ ตัวละครตัวเอกที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง Wellington Wells ที่มีการปกครองที่เหล่าประชาชนทุกคนในประเทศนั้นจะต้องมีอารมณ์ และ มีความสุขแต่เพียง เท่านั้น ถ้าหากว่าประชาชนคนไหนนั้น ที่เกิดอารมณ์ หรือมีความทุกข์ ไม่มีความสุขนั้น จะเท่ากับว่าประชาชนคน นั้นจะมีความผิดทันที

ซึ่งเหล่าบรรดาประชาชนในเมือง Wellington Wells นี้นั้น ทุกคนนั้นจะได้รับยาควบคุม อารมณ์ ทุกคนในเมืองนี้นั้น จะต้องกินยาตัวนี้ เพื่อที่จะได้คอยควบคุมอารมณ์ของพวกเองนั้นอยู๋สม่ำเสมอ และ เมื่อตัวละครเอกภายในเรื่องของเรานั้นได้กินยาตัวนี้นั้นเข้าไป และ นั้นก็คือเขานั้น จะต้องถูกคนทั้งเมืองนั้นตามล่า ตัวเขานั้นเอง

จุดเด่น คือ จุดด้อย ?

nofeeshost ReviewWe Happy Few

ภายในเกมนี้นั้น ผู้เล่นนั้น จะได้รับบทเป็น ตัวละครที่มีจุดด้อย ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยกัน 3 คน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวนั้น จะต้องทำใจยอมรับอดีตของแต่ละคน และ เริ่มที่จะเปิดเผยความลับของเมือง Wellington Wells เกาะนอกชายฝั่งของประเทศอังกฤษที่ดูเหมือนจะถูกตัดขาดจากโลกภายนอกหลังจากสงคราม โลกครั้งที่ 2 นั้นเอง

ซึ่งเกมWe Happy Few นี้นั้นจะเป็นเกมที่เกิดขึ้นภายในอนาคตที่มีบรรยากาศเหมือนกับยุค 1960 ภายในประเทศอังกฤษ ซึ่งผู้เล่นนั้นจะจะพบว่าภายในเมืองนั้นได้มีการถูกทำลายในช่วงของยุคสงคราม และ ได้มีการถูกสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยพละกำลังของบุคคลที่มีความหลงไหลในการมีความสุขมาก ๆ นั้นเอง ซึ่งภาย ในเมือง Wellington Wells นี้นั้น

สรุป เกมWe Happy Few เกมหลอนแต่สนุก

nofeeshost ReviewWe Happy Few

เมื่อมองดูเผิน ๆ นั้นจะดูเหมือนกับว่าภายในเมือง Wellington Wells นี้นั้นดูเปี่ยม ล้นไปด้วยความสุข ความร่าเริง ความสนุกสนาน ที่ไม่ว่าจะเป็นถนน เหล่าบรรดาผู้คนภายในเมืองแห่งนี้ หรือแม้ แต่กระทั่งคนภายในโทรศัพท์นั้นที่เขาดูเหมือนกับว่าจะรู้จักไปซะทุกเรื่องภายในเมือง Wellington Wells แห่งนี้

ซึ่งหน้าที่ของผู้เล่นนั้นจะต้องทำการเปิดโปงความลับที่เป็นประวัติศาสตร์อันลึกลับ และ ดูมืดมนภายในเมือง Wellington Wells แห่งนี้ นั้นให้ได้ และ ยังต้องค้นหาสาเหตุ และ วิธีการว่าทำไมผู้คนเหล่านี้ ภายในเมืองนั้น ว่าทำไมพวกเขานั้น ถึงได้ดูมีความสุขกันมากเสียเหลือภายในเมือง Wellington Wells แห่งนี้นั้นเอง 

เกมส์อื่นๆเพิ่มเติม : nofeeshost.com